fbpx
Du Học Pháp Nên Học Ngành Gì?

Du Học Pháp Nên Học Ngành Gì?

Lựa chọn ngành nghề quyết định tương lai chúng ta.

Lựa chọn ngành nghề luôn là một việc làm không dễ đối với cả sĩ tử và du học sinh hiện nay. Bởi ngành học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nghề nghiệp tương lai và cả cuộc đời của mỗi con người. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi “Du học Pháp nên học ngành gì?” cho bạn.

Du Học Pháp Nên Học Ngành Gì?

Bạn đang muốn lựa chọn ngành để du học Pháp ? Bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ? Bạn muốn biết các ngành thế mạnh của Pháp là ngành nào ?

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn ngành nghề thế mạnh của Pháp, giúp bạn dễ dàng có được định hướng để quyết định lựa chọn ngành học trên cơ sở khả năng của bản thân. Và xa hơn nữa là xin việc làm hay có cơ hội định cư tại Pháp.

Tuy nhiên, chúng tôi luôn nhấn mạnh với tất cả sinh viên rằng: Hãy lựa chọn theo đuổi ngành học mà bạn yêu thích, trở thành hình mẫu mà bạn ao ước, bạn thấy hạnh phúc khi làm việc, thay vì chạy theo các ngành thời thượng nhưng không có đam mê.

Nếu bạn không biết mình thích gì, đam mê gì, thì hãy tự tạo đam mê trong một số ngành thế mạnh dưới đây nhé!

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Đọc thêm: Tìm việc khi ở Pháp

Các ngành nghề nổi tiếng khi du học tại Pháp

1. Khối ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

Với tốc độ phát triển như vũ bão của Khoa học công nghệ mới và Trí tuệ nhân tạo, Pháp luôn bắt kịp xu thế với nhiều chương trình Đào tạo Công nghệ thông tin và máy tính chất lượng cao.

Khối ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin
Khối ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

Hơn thế, theo đánh giá, nhu cầu nhân lực đối với ngành này rất cao ở Pháp, chính vì vậy Pháp vẫn luôn đón chào nhiều sinh viên đến để theo học ngành này. Công nghệ Thông tin, Khoa học máy tính và Phần mềm là 3 mảng đào tạo lớn nhất khi nhắc đến ngành học này tại Pháp.

Khối ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin mang những triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời cho du học sinh tại các tập đoàn lớn tại Pháp cũng như trên thế giới. Và đương nhiên, mức lương của các công việc thuộc chuyên ngành này là vô cùng hấp dẫn.

Sinh viên có bằng cử nhân về Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin có thể làm tại các vị trí như: lập trình viên và phát triển website, kỹ sư an ninh mạng, kỹ sư phát triển phần cứng,… Nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này ngày càng tăng, vì vậy không có gì lạ khi hầu hết sinh viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin đều nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Ngành dịch vụ Ẩm thực Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn

Dù không phải là một ngành học mới mẻ như các ngành học Khoa học máy tính nhưng Ngành ẩm thực – nhà hàng, khách sạn vẫn luôn được ưa chuộng bởi những sinh viên nước ngoài có đam mê và muốn học tập và sinh sống tại Pháp. 13% nhân lực làm trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và con số này ngành càng tăng lên đã cho thấy sức hút to lớn và cơ hội việc làm rộng mở của ngành nghệ thuật ẩm thực.

Ngành dịch vụ Ẩm thực Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn
Ngành dịch vụ Ẩm thực Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn

Ẩm thực Pháp có nhiều nét đặc sắc riêng và ghi đậm dấu ấn trên thế giới. Ngoài ra, đây còn là một ngành có môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp bởi hầu hết các cơ sở đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng tại Pháp đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất cao cấp và sang trọng, đạt chuẩn quốc tế.

 Hơn nữa, các chương trình đào tạo này không chỉ trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên môn, mà còn chú trọng đến khả năng thực hành nhằm giúp sinh viên thu được kinh nghiệm thực tiễn.

3. Khối ngành Luật và Tư pháp

Khối ngành Luật và Tư pháp cũng là một trong số các ngành hot ở Pháp. Đây là sự lựa chọn đầu tiên khi du học và được nhiều sinh viên quan tâm. Những ưu điểm khi du học Pháp ngành Luật mà chúng ta không thể bỏ qua đó là chi phí học tập tại Pháp khá thấp so với các nước trên thế giới nói chung và các nước nằm trong khối Liên minh châu Âu nói riêng. Ngoài ra, chính phủ Pháp có khá nhiều gói chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Khối ngành Luật và Tư pháp
Khối ngành Luật và Tư pháp

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành Luật và Tư pháp ở Pháp khá đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí trong các tổ chức luật pháp trong nước hoặc quốc tế như luật sư, thẩm phán,… hoặc các vị trí khác như giám đốc, chuyên viên phụ trách pháp lý trong công ty, doanh nghiệp tư nhân.

Được đánh giá là một ngành học khó, ngành Luật và Tư pháp đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng ngôn ngữ tốt để diễn đạt và soạn thảo các văn bản pháp lý. Ngoài ra, sinh viên cần có vốn hiểu biết sâu rộng về luật pháp và văn hoá nói chung. Chính vì vậy, khối Luật và Tư pháp được xếp vào top các ngành có mức lương cao nhất trên thế giới với mức đãi ngộ đặc biệt. Đây sẽ là chìa khoá mở rộng cơ hội định cư tại Pháp cho các bạn sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế.

4. Y dược

Ngành Y – Dược là một trong những ngành “hot” nhất tại Pháp và được rất nhiều sinh viên quan tâm, “săn lùng” học bổng. Ưu điểm lớn nhất của việc du học tại Pháp ngành này là ngoài việc được tiếp xúc với kiến thức mới, bài bản và hiện đại, các du học sinh cũng được tiếp cận với các trang thiết bị tiên tiến bậc nhất thế giới với các phòng lab, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi.

Ngành học Y Dược được ưa chuộng tại Pháp
Ngành học Y Dược được ưa chuộng tại Pháp

Tại Pháp, chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới ngành học này về chất lượng giáo dục. Ngoài ra, trong quá trình học, người học sẽ được thực tập trong môi trường bệnh viện thực thụ. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi được công nhận trên toàn thế giới thì du học ngành y dược tại Pháp sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

6. Thiết kế đồ họa

Là mảnh đất sinh ra nhiều nghệ nhân, Pháp từ xưa nay đã được ví như cái nôi của văn hóa nghệ thuật châu Âu và thế giới, do đó cũng dễ hiểu khi tại đất nước này có rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp với một ngành nghề trả lương hấp dẫn nhất nhì dành cho du học sinh: Chuyên viên thiết kế đồ họa. Công việc đòi hỏi không chỉ khả năng hội họa, sự sáng tạo mà còn cả các kĩ năng về đồ họa, máy tính và am hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng.

Ngành học Thiết kế đồ họa là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ
Ngành học Thiết kế đồ họa là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Bạn sở hữu tài năng hội họa nổi bật, yêu thích những thử thách mới, đừng bỏ qua cơ hội được làm việc trong lĩnh vực đầy tiềm năng này. Một số trường về ngành thiết kế đồ họa tiêu biểu phải kể đến École Supérieur d’Art et de Design Marseille-Méditerrané (Trường nghệ thuật và thiết kế cao cấp Marseille – Méditerrané), ESMA, Đại học Bordeaux Montaigne, LISAA, École Pivaut, …

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã phần nào giải đáp cho bạn về các ngành học hot khi Du học Pháp và bên cạnh đó cũng là một phần vững vàng cho quyết định của bạn. Nếu vẫn còn những lấn cấn, hãy để đội ngũ  DuhocVTC.com của chúng tôi tư vấn cho bạn nhé!!

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Đọc thêm: Tìm việc khi ở Pháp

Nhận tư vấn về Du Học Pháp tại đây.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng ký tư vấn