fbpx

Ngành nghề nào được ưu tiên tại Đức

Nhu cầu về lao động có kỹ năng rất lớn và ngày càng tăng do sự thay đổi nhân khẩu học. Đặc biệt trong các ngành nghề STEM (khoa học và công nghệ) và chăm sóc sức khỏe, Đức đã phụ thuộc vào các công nhân lành nghề từ nước ngoài. Do đó những người nhập cư tìm thấy cơ hội rất lớn ở Đức. Chỉ trong năm 2017, 38.000 công nhân lành nghề từ các nước ngoài EU đã nhập cư vào Đức.

Bác sĩ
Không có nghề nào được đánh giá cao ở Đức như nghề bác sĩ. Mức lương thưởng cao nhất. Tuy nhiên, ở khu vực nông thôn, tình trạng thiếu bác sĩ có năng lực và ngay cả ở các phòng khám. Hiện tại, khoảng 49.000 bác sĩ nước ngoài làm việc tại Đức, gấp đôi so với năm 2013.

Điều kiện tiên quyết: các bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài có trình độ đào tạo tương đương với ở Đức sẽ nhận được giấy phép hành nghề bác sĩ tại Đức.

Y tá
Các chuyên gia y tế và điều dưỡng dễ dàng tìm được việc làm tại Đức. Các bệnh viện, nhà hưu trí và các cơ sở chăm sóc khác thiếu nhân viên có trình độ.

Điều kiện tiên quyết: Nếu bạn đã được đào tạo để trở thành một y tá đủ điều kiện tại quốc gia xuất xứ của bạn, bạn có thể được công nhận bằng cấp ở Đức. Yêu cầu là chứng nhận về sức khỏe y tế và kiến ​​thức tiếng Đức ở cấp độ B2 hoặc B1, tùy thuộc bang .

Kỹ sư
Ở một quốc gia công nghiệp hóa như Đức, các kỹ sư có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất và mức lương cao. Các công ty về kỹ thuật điện và xây dựng, chế tạo máy và phương tiện đang rất cần tìm kiếm các chuyên gia có trình độ. Hiện tại, các học giả cũng có cơ hội phát triển nghề nghiệp. Số hóa đang thúc đẩy nhu cầu hơn nữa.

Điều kiện tiên quyết: Nếu bằng cấp chuyên môn của bạn với tư cách là kỹ sư hoặc kỹ sư tư vấn tương đương với bằng cấp của Đức thì sẽ được công nhận.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng ký tư vấn