fbpx
Tìm Hiểu Các Loại Học Bổng Du Học Pháp.

Tìm Hiểu Các Loại Học Bổng Du Học Pháp

Pháp là điểm đến ưa thích được nhiều sĩ tử lựa chọn để làm nơi học tập và làm việc. Chính vì vậy mà các thủ tục giấy tờ nhập học và các quy trình liên quan luôn được đông đảo sự quan tâm và chú ý. Bên cạnh các thông tin đó, các loại học bổng Du học Pháp cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hiểu được nhu cầu đó, trong bài viết này DuhocVTC.com sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về các loại học bổng du học Pháp.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đi học tại Pháp đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau như: Chính phủ Pháp, các vùng tại Pháp, các trường Pháp và các tổ chức khác. Những học bổng này chỉ được trao theo quyết định của các tổ chức cá nhân đặt ra tiêu chí đủ điều kiện của riêng họ. Sinh viên nên liên hệ trực tiếp với trường hoặc tổ chức mà họ lựa chọn để có thêm thông tin chi tiết.

 Tìm Hiểu Các Loại Học Bổng Du Học Pháp.
Học bổng du học Pháp dành cho sinh viên Việt Nam

Đọc thêm: Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Các loại học bổng du học Pháp tiêu biểu dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất hành tinh.

Hiện nay, học bổng Eiffel chỉ dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến Sĩ. Sinh viên đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sĩ: 1700 euros/ tháng

Cụ thể:

Bậc Thạc sĩ M1: 24 tháng

Bậc Thạc sĩ M2: 12 tháng

Chương trình học kỹ sư: 36 tháng

Bậc tiến sĩ : 12 tháng

Đối với trình độ thạc sĩ : Ứng viên phải dưới 25 tuổi khi đăng kí. Còn đối với trình độ tiến sĩ, ứng viên phải dưới 30 tuổi.

Sinh viên đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được khoản trợ cấp vô cùng hấp dẫn:

Đối với sinh viên học Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và học Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng. Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 – tháng 1 năm sau.

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Học bổng AUF

Tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên, thường là ở bậc Thạc sỹ và Tiên sỹ.

Học bổng AUF
Học bổng AUF

Học bổng AUF gồm có 2 loại: học bổng vùng và học bổng quốc tế:

– Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các bạn học trong trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm.

– Học bổng AUF quốc tế thời gian nộp hồ sơ vào trước tháng 12.

Học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp

Học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp.
Học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp.

Dành cho bậc học Master 2 và Tiến sỹ, trị giá khoảng 760 euros/ tháng, không bao gồm vé máy bay, được trợ cấp 600 euros mua laptop, được ở nhà trong cité khi sang Pháp. Thời gian nộp hồ sơ rất sớm trước tháng 1.

Học bổng Erasmus Mundustoàn phần dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ trao tặng nhiều học bổng cho các bạn sinh viên ở các quốc gia đang phát triển, cho phép sinh viên có thể học học kỳ đầu hoặc cả khóa tại một quốc gia thuộc châu Âu đã đăng kí từ trước. Giá trị học bổng đối với hệ Master: 24.000 euro/năm và Tiến sĩ: 60.000 – 130.000 euro/ 3 năm, bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại. Thời gian nộp hồ sơ thường từ tháng 10- tháng 1 năm sau.

Học Bổng Của Bộ Giáo Dục Đại Học Pháp

Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp cấp học bổng cho một số bộ phận sinh viên nước ngoàiĐể đủ điều kiện xin học bổng, sinh viên phải sống tại Pháp từ ít nhất hai năm trở lên và có gia đình đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp. Các hợp đồng Tiến sĩ do các Trường Đào tạo tiến sĩ cũng được Bộ Giáo dục chi trả.

Học bổng của các viện nghiên cứu sẽ cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho các nghiên cứu sinh và những người làm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Học Bổng Của Bộ Giáo Dục Đại Học Pháp.
Học Bổng Của Bộ Giáo Dục Đại Học Pháp.

Học bổng PGSM toán học và khoa học máy tính

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM là học bổng do Tổ chức Khoa học Toán học Paris(Fondation Sciences Mathématique de Paris

–FSMP)tổ chức,tuyển chọn qua quá trình ứng tuyển trực tuyến và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, cấp trong 1năm hoặc 2  năm học tại một trường đại học thuộc hệ thống tổ chức FSMP.

Tổ chức Khoa học Toán học Paris FSMP là một hệ thống theo mô hình Trung tâm xuất sắc,được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2006.

FSMP có gần 1200 nhà nghiên cứu về khoa học Toán học và,bao gồm hầu hết các lĩnh vực hàng đầu trong Toán học cơ bản,Toán học ứng dụng và Khoa học máy tính cơ bản.

Học bổng PGSM toán học và khoa học máy tính.
Học bổng PGSM toán học và khoa học máy tính.

Học bổng trường

Sinh viên cần tham khảo trang web trường để cập nhật thông tin về học bổng một cách chính xác nhất.
Sinh viên cần tham khảo trang web trường để cập nhật thông tin về học bổng một cách chính xác nhất.

Các trường Đại học như Paris Saclay, École Centrale de Nantes, Đại học tổng hợp Lyon, HEC, Đại học tổng hợp Limoges, Học bổng Émile Boutmy của Sciences Po Paris,..trao tặng cho các bạn sinh viên nước ngoài những học bổng hấp dẫn nên bạn cần tham khảo trang web trường để cập nhật thông tin về học bổng một cách chính xác nhất.

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định du học Pháp và cần biết thêm những thông tin về các quy định và thủ tục, Hay bạn đang không biết những điều kiện chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm visa du học Pháp như thế nào và cần những gì? Hãy để DuhocVTC.com hỗ trợ bạn.

Sở hữu đội ngũ tư vấn viên được trang bị kiến thức đầy đủ cùng với sự tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Cam kết mang đến cho bạn chất lượng phục vụ chứng minh tài chính visa du học Pháp tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu trong từng thời điểm và từng mục đích.

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Nhận tư vấn về Du Học Pháp tại đây.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin

Đăng ký tư vấn